Internet & Số hóa
1396

Facebook lộ thông tin người dùng, biện pháp nào gia tăng bảo mật?

Thông tin của hơn 50 triệu người dùng tại Mỹ bị tiết lộ, gióng lên hồi chuông cảnh giác trước việc các ứng dụng có thể khai thác thông tin cá nhân của người dùng như thế nào. Các thông tin này có thể bị lợi dụng cho các mục đích thương mại, quảng cáo, thậm chí là chính trị.

Tuy nhiên việc hoàn toàn từ bỏ Facebook không khả thi khi hầu hết mọi người vẫn cần ứng dụng này để liên hệ bạn bè, làm việc, kinh doanh...

Vì vậy để tránh rủi ro, Vietnam Website Design (VWD) khuyến nghị bạn nên thực hiện các biện pháp gia tăng bảo mật khi sử dụng Facebook như sau:

  • Kiểm tra các ứng dụng liên kết với Facebook: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng để kiểm tra các quyền cấp cho ứng dụng. Nếu thấy có bất kỳ ứng dụng nào đáng ngờ, hãy xóa ngay lập tức.
  • Kiểm tra Cài đặt bảo mật Facebook: Giảm thiểu chia sẻ các thông tin cá nhân, hình ảnh và bài viết dưới chế độ công khai.
  • Không chia sẻ những thông tin nhạy cảm trên Facebook: Hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, tài khoản email qua các đoạn chat trên Facebook Messenger.
  • Nâng cấp mật khẩu mạnh: Hãy tạo mật khẩu có ít nhất 8 ký tự, trong đó có các ký tự viết hoa, số và ký tự đặc biệt. Thay đổi mật khẩu theo chu kỳ 3 đến 6 tháng 1 lần.
  • Sử dụng các xác thực đa lớp: Cài đặt cảnh báo di động khi đăng nhập Facebook trên các trình duyệt mới.

Trong thời đại công nghệ thông tin ảnh hưởng sâu rộng lên đời sống, bạn hãy là một người dùng thông minh để tự bảo vệ mình nhé. VWD hi vọng những khuyến nghị trên sẽ giúp bạn sử dụng Facebook an toàn hơn.

ST