Internet & Số hóa
622

Doanh nghiệp Singapore hứng thú với thị trường Thương mại điện tử Việt Nam

Thời gian qua, thương mại điện tử ở nước ta đã có những bước phát triển đáng kể bởi những lợi ích to lớn mà hoạt động mang lại. Nắm bắt được xu thế đó, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã tiếp cận thị trường Việt Nam với những sản phẩm và dịch vụ tiên tiến. Một trong số đó là World Gold Fintech đến từ Singapore.

Ngày 03/12/2017, World Gold Fintech đã tổ chức lễ ra mắt công ty World Gold Fintech Việt Nam tại khách sạn Crowne Plaza West Hà Nội. Buổi lễ có sự góp mặt của gần 500 khách mời bao gồm các chuyên gia tài chính, các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức, các cơ quan thông tấn báo chí.

Ứng dụng thanh toán trên di động không còn là một công cụ mới mẻ tại Việt Nam khi các sản phẩm như MOMO, Apota, Airpay đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Với Agobay, World Gold Fintech hứa hẹn mang đến một làn gió mới cho thị trường các sản phẩm thanh toán di động. Được bảo mật bằng công nghệ blockchain, một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Agobay là một giải pháp an toàn, bảo mật, tiện lợi, được hỗ trợ cả QR Code và thanh toán một chạm. Agobay hướng người dùng tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong thanh toán, nhanh, gọn, chính xác, bảo mật hơn. Đặc biệt, khi sử dụng Agobay, người dùng có thể quy đổi tỷ giá dễ dàng để mua sắm khi đi du lịch mà không phải lo lắng vì mức phí đắt đỏ khi quẹt thẻ tín dụng.

World World Fintech kỳ vọng, trong tương lai ứng dụng thanh toán Agobay của họ không chỉ phục vụ cho khách hàng cá nhân mà tiến tới sẽ trở thành cổng kết nối cho các trang thương mại điện tử toàn thế giới.

Cùng với đó là trang web thương mại điện tử agora.com.vn, một nền tảng thương mại điện tử cung cấp đa dạng hàng hóa từ cao cấp đến bình dân. Agora là sản phẩm hợp tác giữa World Gold Fintech và VNI Holdings.

2 công ty đã cùng nhau xây dựng trang thương mại điện tử này được hơn một năm. Agora nổi bật với công nghệ bảo mật blockchain, chấp nhận thanh toàn nhiều phương thức khác nhau, và kế thừa tập khách hàng nên đến 20.000 người của VNI Holdings. Agora được kỳ vọng sẽ là một tên tuổi lớn của nền thương mại điện tử Việt Nam bên cạnh những cái tên đã quá quen thuộc như adayroi, hotdeal, shopee.

Tại buổi lễ ra mắt, nhiều khách hàng tỏ ra rất thích thú với những trải nghiệm trên ứng dụng Agobay và mua sắm trên trang web Agora.com.vn.

Anh Dương Đình Anh, một khách hàng cá nhân thường xuyên sử dụng các ứng dụng thanh toán trên di động chia sẻ:

“Tôi đã có những trải nghiệm khá hài lòng khi sử dụng app Agobay. Hy vọng ứng dụng này sẽ được sử dụng rộng rãi trong thanh toán tại Việt Nam”.

Tại sự kiện, Ông Nguyễn Kỳ Minh - Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Giám đốc trung tâm Ecomviet, Cục TMĐT và Kinh tế số, Bộ Công Thương cho nhận định:

“Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng với dân số gần 100 triệu người, cởi mở trong chi tiêu và sẵn sàng đón nhận nhưng xu hướng công nghệ mới. Đặc biệt, thị trường thương mại điện tử đang còn rất nhiều cơ hội để các doanh nghiệp khai thác khi người dân đang chuyển đổi dần từ thói quen mua sắm hàng truyền thống sang mua hàng online, chuyển từ tiêu tiền mặt sang các phương thức thanh toán thông minh. Vấn đề của các doanh nghiệp thương mại điện tử hiện nay là vấn đề thanh toán và vận chuyển. Agora và Agobay là 2 sản phẩm bổ trợ rất tốt cho nhau góp phần giải quyết bài toán trên. Việc xuất hiện của các doanh nghiệp nước ngoài như World Gold Fintech sẽ thúc đẩy tính cạnh tranh trên thị trường thương mại điện tử, giúp lĩnh vực này càng phát triển hơn.”

Trong thời gian tới, WG Fintech định hướng sẽ mở rộng mạng lưới khách hàng ra toàn Đông Nam Á và xa hơn là Châu Á, để Agobay có thể trở thành một trong những ứng dụng thanh toán được chấp nhận rộng rãi nhất cùng với Alipay và Samsungpay.

Theo Nhịp sống kinh tế