Công nghệ mới
644

Ứng dụng thanh toán bảo mật Blockchain - xu hướng công nghệ mới

Công nghệ Blockchain hiện đã không còn xa lạ với người dùng, đặc biệt là trong thời đại bùng nổ của các phương thức thanh toán thông minh. Ứng dụng công nghệ Blockchain trong bảo mật đang được các công ty Fintech đầu tư rất nhiều nguồn lực để phát triển.

Nắm bắt được xu thế đó, World Gold Fintech, ngày 03/12/2017 một doanh nghiệp đến từ Singapore, đã tổ chức lễ ra mắt tại thị trường Việt Nam, đồng thời ra mắt hai sản phẩm đầu tiên là ứng dụng thanh toán Agobay và trang web thương mại điện tử Agora.

Sự kiện được tổ chức tại khách sạn Crown Plaza West Hà Nội, hơn 500 khách mời bao gồm các chuyên gia tài chính, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và giới báo chí.

Ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam với những thương hiệu nổi tiếng như MOMO, APOTA, ZALOPay. Agobay với lợi thế cạnh tranh dựa trên việc áp dụng công nghệ Blockchain vào bảo mật, người dùng của ứng dụng sẽ được trải nghiệm một trong những phương pháp thanh toán an toàn bậc nhất hiện nay.

Agobay là một giải pháp an toàn, bảo mật, tiện lợi, được hỗ trợ cả QR Code và thanh toán một chạm. Agobay hướng người dùng tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong thanh toán, nhanh, gọn, chính xác, bảo mật hơn. Đặc biệt, khi sử dụng Agobay, người dùng có thể quy đổi tỷ giá dễ dàng để mua sắm khi đi du lịch mà không phải lo lắng vì mức phí đắt đỏ khi quẹt thẻ tín dụng.

World World Fintech kỳ vọng, trong tương lai dứng dụng thanh toán Agobay của họ không chỉ phục vụ cho khách hàng cá nhân mà tiến tới sẽ trở thành cổng kết nối cho các trang thương mại điện tử toàn thế giới.

Cùng được tích hợp tính năng bảo mật trên là trang web thương mại điện tử Agora. Website cung cấp các loại hàng hóa từ hàng tiêu dùng tới hàng giá trị cao như bất động sản. Ngoài ra, Agora.com.vn còn được tích hợp nền tảng tiếp thị liên kết, giúp người tiêu dùng đồng thời có thể kiếm tiền trên chính website này. Agora là sản phẩm hợp tác giữa World Gold Fintech và VNI Holdings. 2 công ty đã cùng nhau xây dựng trang thương mại điện tử này được hơn một năm. Agora nổi bật với công nghệ bảo mật blockchain, chấp nhận thanh toàn nhiều phương thức khác nhau, và kế thừa tập khách hàng nên đến 20.000 người của VNI Holdings. Agora được kỳ vọng sẽ là một tên tuổi lớn của nền thương mại điện tử Việt Nam bên cạnh những cái tên đã quá quen thuộc như adayroi, hotdeal, shopee.

Tại buổi lễ ra mắt, nhiều khách hàng tỏ ra rất thích thú với những trải nghiệm trên ứng dụng Agobay và mua sắm trên trang web Agora.com.vn.

“Rất tiếc là Agobay chưa có ứng dụng trên IOS, hôm nay tôi trải nghiệm bản dùng thử trên IOS thì thấy rất thuận tiện, hy vọng ứng dụng này nhanh chóng ra mắt cho hệ điều hanh IOS”.

Tại sự kiện, Ông Nguyễn Kỳ Minh - Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Giám đốc trung tâm Ecomviet, Cục TMĐT và Kinh tế số, Bộ Công Thương cho nhận định

“Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng với dân số gần 100 triệu người, cởi mở trong chi tiêu và sẵn sàng đón nhận nhưng xu hướng công nghệ mới. Đặc biệt, thị trường thương mại điện tử đang còn rất nhiều cơ hội để các doanh nghiệp khai thác khi người dân đang chuyển đổi dần từ thói quen mua sắm hàng truyền thống sang mua hàng online, chuyển từ tiêu tiền mặt sang các phương thức thanh toán thông minh. Vấn đề của các doanh nghiệp thương mại điện tử hiện nay là vấn đề thanh toán và vận chuyển. Agora và Agobay là 2 sản phẩm bổ trợ rất tốt cho nhau góp phần giải quyết bài toán trên. Việc xuất hiện của các doanh nghiệp nước ngoài như World Gold Fintech sẽ thúc đẩy tính cạnh tranh trên thị trường thương mại điện tử, giúp lĩnh vực này càng phát triển hơn”

Sự thành lập của World Gold Fintech và ra mắt hai sản phẩm công nghệ Agobay và Agora là những bước đi đầu tiên của doanh nghiệp Singapore trong quá trình xây dựng thương hiệu tại thị trường Việt Nam, mở ra một tương lai đầy hứa hẹn, khi các công ty nước ngoài thâm nhập vào thị trường và đem đến những tiến bộ về công nghệ, góp phần làm cải thiện thói quen tiêu dùng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo Dân Trí