Công nghệ mới
535

Galaxy Note 8 sẽ được tích hợp dịch vụ VPN thông qua bản cập nhật phần mềm

Các nhà sản xuất smartphone đang tiếp tục tung ra các bản vá lỗ hổng bảo mật KRACK - một lỗ hổng nghiêm trọng lợi dụng hệ thống bảo mật WPA2 của mạng Wi-Fi để cho phép các hacker đánh cắp thông tin người dùng. Samsung là hãng tiếp theo tung ra bản vá này.

Theo XDA-Developers, hôm qua (thứ hai), Samsung đã tung ra một bản cập nhật phần mềm, trong đó tích hợp Secure Wi-Fi - một dịch vụ VPN mới được thiết kế nhằm bảo vệ người dùng khỏi lỗ hổng KRACK và các lỗ hổng Wi-Fi khác.

Secure Wi-Fi VPN trước đây là một tính năng độc quyền được cài sẵn trên dòng điện thoại phổ thông Galaxy J của Samsung, và đây là lần đầu tiên Samsung tích hợp nó lên một dòng điện thoại flagship. Nguyên tắc hoạt động của Secure Wi-Fi VPN là nó sẽ mã hoá mọi kết nối ra mạng Internet và vô hiệu hoá các ứng dụng lẫn website theo dõi người dùng, cho phép người dùng có thể duyệt web một cách an toàn khi sử dụng các mạng Wi-Fi kém bảo mật.

Samsung nhấn mạnh rằng tính năng mới này sẽ làm giảm tốc độ kết nối Wi-Fi và ảnh hưởng đến thời lượng pin, đồng thời còn ngăn không cho Galaxy Note 8 kết nối đến các thiết bị khác trong cùng một mạng Wi-Fi. Ngoài ra, Secure Wi-Fi cũng sẽ không hoạt động được đối với một số mạng, ứng dụng và website có chính sách bảo mật riêng.

Để sử dụng Secure Wi-Fi, người dùng cần cài bản cập nhật mới nhất trên Galaxy Note 8, sau đó vào Settings > Connections > Wi-Fi > Advanced > Secure Wi-Fi. Sau khi tính năng này được kích hoạt, người dùng có thể tự tay chọn những ứng dụng muốn tận dụng Secure Wi-Fi.

Nếu bạn chưa thấy tình năng này trên Galaxy Note 8 thì có thể là Samsung chưa hỗ trợ khu vực của bạn.

Tuy nhiên cũng cần chú ý rằng Samsung chỉ cho phép sử dụng 250MB miễn phí dữ liệu Secure Wi-Fi mỗi tháng, và bạn sẽ phải trả một khoản phí 1,18 USD/24 giờ sử dụng hoặc 2,36USD/1 tháng sử dụng nếu muốn dung lượng không giới hạn.

Theo Vnreview