Công nghệ mới
705

Face ID bị chính Apple ruồng bỏ, người dùng iPhone X kêu trời

Một số người dùng iPhone X vừa phát hiện ra rằng phương thức bảo mật Face ID không được chấp nhận khi mua app trên chính Apple Store.

Điều này chắc chắn sẽ khiến những người sở hữu iPhone X cảm thấy thất vọng. Với những mẫu iPhone như 8/8 Plus, thậm chí cũ hơn, khi mua app trên Apple Store, người dùng chỉ cần xác nhận bằng vân tay (Touch ID). Trong khi đó, với iPhone X, người dùng buộc phải nhập mật khẩu một cách thủ công, vì phương thức nhận diện khuôn mặt (Face ID) không được chấp nhận.

Điều đáng nói là trước đây Face ID vẫn được chấp nhận trên Apple Store. Trong phần cài đặt của tính năng này còn có hẳn một tùy chọn cho phép người dùng chấp nhận hoặc không chấp nhận. Nhưng nay, tuyệt nhiên Apple Store không còn chấp nhận Face ID nữa.

Nhiều người dùng đang chia sẻ những phàn nàn về việc này trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, nhưng Apple vẫn chưa trả lời rõ ràng lý do tại sao giới hạn này được đưa ra.

Một người dùng có nickname là "scout525" nói rằng: "Tôi cũng gặp phải vấn đề này. Xin Apple vui lòng sửa lỗi." Trong khi đó, một người dùng khác có nickname là "nanette1791" bày tỏ: "Tôi cảm thấy đó là một nỗi đau thật sự. Không thể tin rằng không có giải pháp tốt hơn."


Trước đây người dùng iPhone X được lựa chọn có sử dụng Face ID cho Apple Store hay không nhưng nay lựa chọn này hoàn toàn vô dụng.

Gần đây, nhiều vụ việc đã cho thấy phương thức bảo mật Face ID của iPhone X chưa thực sự tốt, tiêu biểu nhất là vụ việc một cậu bé 10 tuổi dễ dàng qua mặt Face ID chỉ vì quá giống mẹ. Chính vì vậy, Apple có lẽ không muốn mạo hiểm để tránh xảy ra trường hợp một đứa trẻ nào đó nghịch iPhone X của bố mẹ và mua sắm một cách sảng khoái trên Apple Store.

Mặc dù vậy, thật khó có thể tưởng tượng một mẫu điện thoại được cho là đến từ tương lai như iPhone X lại đang mang đến cho người dùng trải nghiệm từ cách đây 5 năm. Xem ra thật là lạc hậu!

Hãy thử tưởng tượng mà xem, nếu cần mua 5 app trên iPhone X, bạn sẽ phải nhập mật khẩu một cách ngu ngốc đủ cả 5 lần. Lý do là vì cơ chế xác thực mua hàng của Apple Store chỉ áp dụng cho từng lần mua riêng lẻ. Nếu tôi phải làm điều đó, tôi sẽ ném ngay chiếc iPhone X vào tường vì mật khẩu của tôi rất dài và phức tạp.

Theo Tri Thức Trẻ